• Phương pháp chăm sóc khách hàng khó tính nhất

  Trong quá trình kinh doanh, việc chăm sóc khách hàng luôn là một vấn đề quan trọng nhất. Hãy cùng giá kệ sách tìm hiểu những phương pháp để chăm sóc khách hàng tốt nhất, từ đó tăng doanh thu bán hàng cho công ty.

  Gặp khách hàng khó tính? Phải làm sao đây? 


  Khi nói đến dịch vụ  chăm sóc khách hàng trong kinh doanh, người ta hiểu đó là việc bạn thường xuyên phải tiếp xúc, phục vụ nhiều loại khách hàng khác nhau, có người dễ tính , vui vẻ và cũng có cả những người khó tính. Vậy làm sao để có thể tư vấn, thuyết phục được những vị khách hàng khó tính này?

  Phần lớn các bộ phận dịch vụ khách hàng tại các công ty đều phải đương đầu với những tình huống khách hàng tỏ ra cáu kỉnh, bực tức. Những tình huống này có thể bao gồm:  Một khách hàng tỏ ra tức giận về chất lượng hay việc giao nhận sản phẩm/dịch vụ. Một sản phẩm được gửi trả lại hay một tuyên bố chấm dứt sử dụng dịch vụ. Những thông tin không chính xác được chuyển tới cho khách hàng. Giải thích về một thủ tục hay chính sách của công ty....Mục tiêu cuối cùng trong những tình huống khó khăn này là nhằm đưa ra một giải pháp hiệu quả giúp khách hàng thoả mãn với yêu cầu của họ và vẫn không ảnh hưởng đến công ty.

  Lợi nhuận tăng cao với việc CSKH tốt

  Lợi nhuận tăng cao với việc CSKH tốt

  Bạn đã từng bao giờ là một khách hàng cáu kỉnh, gọi điện cho nhà cung cấp sản phẩm hay dịch vụ của bạn để phàn nàn về chất lượng sản phẩm (ví dụ: như kệ sách treo tường bị rớt giá đỡ,...) Nếu bạn nhận được một câu trả lời thoã mãn cùng một cảm giác mình đã được lắng nghe, được chăm sóc chu đáo, từ đó việc quyết định trong tương lai sẽ sử dụng tiếp sản phẩm của nhà cung cấp này nữa hay không. Quy trình 5 bước sẽ giúp chúng ta tạo ra cho các khách hàng một cảm giác thoải mái như vậy. Dưới đây là một Quy trình 5 bước giúp bạn có thể tư vấn cho mọi vị khách hàng khó tính nhất.

  Bước 1. Hoạch định chiến lược

  Bạn sẽ hoạch định một chiến lược như thế nào? 
  + Xây dựng và phát triển một mục tiêu cho hoạt động giao tiếp trong công ty. Bạn muốn những kết quả sau cùng như thế nào? (giữ chân các khách hàng, giải quyết một vấn đề nào,…).
  + Nhận ra những giới hạn và khả năng của bạn: Bạn có thể làm được hay cung cấp những gì cho các khách hàng của bạn? Bạn không thể làm được những gì cho khách hàng bởi chính sách, quy định của công ty hay các lý do kinh doanh khác? 
  + Chuẩn bị sẵn sàng bằng việc nhận ra những vấn đề chung và các giải pháp thành công.Chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn nên hướng tới một giải pháp có thể giúp ích hiệu quả nhất cho cả công ty bạn và khách hàng.

  Bưới 2.  Thể hiện sự cảm kích

  Thể hiện sự cảm kích luôn vô cùng quan trọng nhằm xử lý êm đẹp các tình huống khó khăn trong dịch vụ khách hàng. Bạn hãy sử dụng các câu giao tiếp kiểu thể hiện sự lắng nghe và thấu hiểu như "Tôi hiểu quý vị cảm nhận như thế nào", "Tôi rất lấy làm tiếc", "Tôi có thể hiểu cách mà quý vị cảm nhận" để các khách hàng cảm thấy họ được lắng nghe và chúng ta đang tôn trọng họ. Thật hữu ích nếu chúng ta chủ động tiến lên bằng việc giúp đỡ khách hàng giải toả sự cáu giận và đặt bản thân chúng ta vào cương vị của khách hàng. 

  Bước 3. Làm rõ vấn đề

  Đôi khi chúng ta mắc sai lầm trong việc giải quyết các khó khăn vướng mắc phát sinh bởi vì chúng ta dựa trên những gì bản thân suy nghĩ và nhận xét lời nói của khách hàng. Bước thứ ba này của Quy trình 5 bước sẽ cho phép chúng ta làm rõ các thông tin, qua đó hiểu được những mối quan tâm thực sự của khách hàng. Bạn có thể làm rõ vấn đề theo một số cách thức như: "Những gì tôi nghe và hiểu được từ phía anh là … không biết có đúng vậy không?", "Anh có thể nói thêm cho tôi về việc...?" Hiểu rõ vấn đề giúp chúng ta giải quyết nhanh và làm hài lòng khách hàng.

  Khách hàng liên hêj

  Khách hàng luôn liên hệ bằng nhiều phương thức

  Bước 4. Đưa ra một cách thức giải quyết vấn đề 

  Bước thứ tư là đưa ra một giải pháp. Việc đưa ra và giới thiệu một giải pháp không phải là một thách thức khó khăn nếu bạn thực hiện chuẩn xác cả ba bước trên. Khi chúng ta đưa ra một giải pháp, chúng ta mong muốn giải thích một cách cụ thể chúng ta sẽ làm những gì cho khách hàng. Chúng ta cũng có thể đưa ra một số giải pháp khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy vậy mỗi cách giải quyết vấn đề phải phù hợp với khả năng của mỗi nhân viên CSKH như đã đề cập ở Bước 1.

  Bước 5 – Kiểm tra 

  Việc kiểm tra chính là cơ hội của chúng ta nhằm đảm bảo rằng khách hàng đã hoàn toàn thoả mãn và cảm thấy vui vẻ với giải pháp đã được đưa ra. Bạn có thể kiểm tra lại theo một số cách thức như: "Việc đó nghe như thế nào?","Anh nghĩ gì về việc này?", "Anh có đồng ý với tôi?", "Việc đó có đúng với những gì anh yêu cầu không?"...

  Công ty CP Bảo Chánh với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu rõ về những thắc mắc về các loại kệ chứa hàng, kệ kho công nghiệp, kệ sắt v lỗ, kệ siêu thị, xe đẩy công nghiệp,.... Rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách !

   

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: www.vinarack.vn - www.giakesach.com

  Bài viết liên quan:

  >> Xe đẩy hàng dùng cho siêu thị sách, nhà sách lớn

  >> Giá kệ kho sách giải pháp lưu trữ sách hàng đầu Việt Nam

  >> Tủ sách, tủ cá nhân đa năng dùng cho nhà sách, trường học, công ty

   

  Ngày đăng: 16-01-2015 3,805 lượt xem
gotop